" "

IT news กับข่าววงการ IT ที่น่าสนใจในช่วงนี้ มีเรื่องราวอะไร ที่น่าสนใจบ้าง ?  

IT news ข่าวแรกที่จะมานำเสนอนั้น ก็จะเป้นเรื่องราว ข่าวไอที ของทางบราว์นเซอร์ ที่ทั่วโลกนิยม ใช้งานกันเป็นอย่างมากอย่าง Google Chorme มีได้มีข่าวเกี่ยวกับ Algorithm ตัวใหม่ ที่ได้เปลี่ยนโฉมในการ Seach Engine ของตัวบราว์นเซอร์ดังกล่าวนี้ โดยได้ปรับเปลี่ยน รูปแบบเกี่ยวกับ การป้องกันสแปม ที่เป็นภัยร้าย ในระบบคอมพิวเอตร์ อีกหนึ่งรูปแบบ 

IT news

โดยทาง Google Chrome นั้นพยายาม ปรับปรุง Update การทำงานของ Search Engine ให้มีประสิทธิภาพ มากยิ่งขึ้น ซึ่งโดยปกตินั้น ทางGoogleเองนั้น ก็ได้มีการอัพเดท เกี่ยวกับสแปมมาอย่างต่อเนื่อง ที่ทำเป็นประจำกันอยู่แล้วนั้น ที่เป็นการอัพเดท ที่ไม่น่ามีอะไร ที่น่าเป็นห่วง สำหรับเว็บไซต์ ที่ได้ทำถูกต้อง ตามหลักเกณฑ์ ของทางกูลเกิ้ล อยู่แล้วนั้นนั่นเอง 

ที่เป็นเรื่องโดยปกติ กันอยู่แล้ว ที่ทางกูลเกิ้ลนั้น จะมีความเข้มงวด ในเรื่องของสแปมอยู่แล้วนั่นเอง ซึ่งโดยปกติแล้วนั้น ก็จะมีเว็บไซต์ ที่ทำการฟิชช่ง หลอกเอาข้อมูลส่วนตัว ของทางผู้ใช้งาน ผ่านช่องทางเว็บไซต์ปลอมนั้นเอง ที่มักจะมีเกิดขึ้น ในเว็บไซต์ ที่มีการถูกจักอันดับ ในหน้ากูลเกิ้ล ที่อยู่ในหน้าต้น ๆ นั่นเอง 

ซึ่งแน่นอนว่า ข่าวไอทีล่าสุด การอัพเดท ตัวสืบค้นข้อมูล ในรูปแบบใหม่นี้ ก็จะสามารถช่วย ในเรื่องของเว็บไซต์ ที่อาจจะโดนแฮ็กเกอร์ เข้ามาโจมตี ที่ถึงแม้ว่า อันดับเว็บไซต์ของคุณเองนั้น อยู่ในหน้าค้นหา ในอันดับต้น ๆ นั้นก็สามารถโดนทางแฮ๊กเกอร์นั้น เข้ามาทำการโจมตีได้ 

ซึ่งในเบื้องต้นนั้น หากมีการอัพเดท ในSearch Engine แล้วนั้นหากเว็บไซต์ ของท่านเองนั้น อันดับร่วง อย่างรุ่นแรง ในสัปดาห์ถัดไปนี้ ท่านเองนั้น ก็ควรจะต้องตรวจสอบเลยว่า เว็บไซต์ของท่านเองนั้น อาจจะถูกผู้ไม่หวังดี บุกเข้ามาโจมตี เว็บไซต์ของท่านเองแล้ว ก็เป็นไปได้ด้วยเช่นกัน 

IT news Browser Brave Search อีกหนึ่งคู๋แข่งใหม่ ของทางกูลเกิ้ล นั้นมีความน่าสนใจ อย่างไรต่อผู้ใช้งานบ้าง ? 

ต้องบอกเลยว่า โลกในทุกวันนี้นั้น อัพเดท ข่าวไอที ก็ย่อมเปลี่ยนไปตามกาลเวลา อย่างวงการ Seach Engine ที่ทั่วโลกนั้น ต่างนิยมใช้บริการ Google Chorme เป็นอย่างมากที่สุด ที่แน่นอนว่า การแข่งขันทางด้าน เทคโนโลยีนั้น ก็คงจะไม่มีอะไร ที่แน่นอน อย่างเจ้าตัว บราวน์เซอร์ ผู้ให้บริการใหม่ล่าสุด Brave Search 

ที่ถือได้ว่า เป็นอีกหนึ่งคุ่แข้ง วงการไอที ที่น่าสนใจ เป็นอย่างมากเลยทีเดียว ที่ได้ทำเครื่องใน การค้นหาและ การใช้งานที่ดูเป็นส่วนตัว มากยิ่งขึ้นกันอีกด้วย ที่ต้องบอกเลยว่า การทำกัชนี สำหรับการทำ Index นั้นก็มีความรวดร็ว เป็ยอย่างมากกันอีกด้วย 

โดยใช้อัลกิริธึม ที่ได้พัฒนาออกมา ด้วยตัวเอง ที่ได้ยึดหลักในการรักษา ข้อมุลความเป็นส่วนตัว เป็นอย่างมากอีกด้วย ที่อาาจจะทำให้ Brave เองนั้นในอนาคต อาจจะประสบความสำเร็จ มากกว่า Chrome ก็อาจจะเป็นไปได้ ด้วยแนวความคิด ที่รักษาความเป็นส่วนตัว ของทางผู้ใช้งาน เป็นอย่างมากนั่นเอง 

ที่ทำให้การเข้าใช้งาน ของผู้ใช้งานนั้น มีความเป็นส่วนตัว ที่มากยิ่งขึ้นนั่นเอง ที่ทำให้ในอนาคตนั้น ก็เป็นอีกหนึ่งคู่แข่ง ที่อาจจะแซงหน้า Google ก็อาจจะเป็นไปได้ กันอีกด้วย ที่ต้องมาดูกันว่า บทสรุปนั้น ผลลัพธ์จะออกมาเป็นเช่นใด 

อัพเดท ข่าวไอที สกุลเงินดิจิทัล ยอดฮิตที่ได้รับความสนใจ จากเหล่านักลงทุนนั้นมีอะไรบ้าง 

ถือได้ว่าเป็นเทรน ของยุคนี้เลยก็ว่าได้ ข่าวIT ที่จะมานำเสนอ เรื่องราวเกี่ยวกับ สกุลเงินดิจิทัล หรือที่มีชื่อเรียก Cryto Currency ที่ก่อนหน้านั้น ไม่ค่อยมีนักลงทุนคนไหนเลย ที่จะให้ความสนใจ ที่ต้องบอกเลยว่า ในปัจจุบันนี้ กลับกลาย เป็นแหล่งลงทุน ที่มีมูลค่า มหาศาลเป็นอย่างมากอีกด้วย 

IT news

ที่ไนวันนี้ ทางเรานั้น ก็จะมาแนะนำสกุลเงินต่าง ๆ ที่มีมูลค่าราคาสูง โดยอันดับแรกนั้น เป็นอะไรไปไม่ได้นอกจาก Bitcoin ที่มูล 1 หน่วยนั้นมีค่ามากกว่า 1 ล้านบาทไปแล้วอีกด้วย สำหรับในอันดับถัดมานั้น ก็ได้รับความนิยม จากนักลงทุนไม่น้อยเลนอย่าง Ethereum

ที่มูลค่านั้น มากกว่า 7 หมื่นบาทต่อหน่วยลงทุนกันอีกด้วย ที่ถือได้ว่า 2 สกุลเงินเหล่านี้ กำลังได้รับความนิยม จากเหล่านักลงทุน เป็นอย่างมาก ที่ท่านเองนั้น จะต้องศึกษาความรู้ ทางด้านการลงทุนให้ดี ๆ ก่อนที่จะทำการลงทุน เพื่อหลีกเลี่ยงปัญหา ของช่วงราคา ที่ตกลงอย่างน่าใจหายนั่นเอง 

ทันข่าว ไอที ข่าวด่วนสำหรับท่านที่ใช้งาน Google Drive โปรดรีบอัพเดทด่วน ก่อนที่จะใช้งานไม่ได้ 

สำหรับท่านเอง ที่ใช้งาน Google Drive โปรดฟังทางนี้ ที่เป็นอีกหนึ่งเรื่องราว ที่สำคัญที่น่าสนใจ มากที่สุด ที่ทาง Google Drive เองนั้นได้มีประกาศ เรื่องการใช้งาน Back up and Sync ที่ท่านเองนั้น จำเป็นจะต้อง ทำการอัปเดต เพื่อใช้งาน ระบบ Drive for Desktop ก่อนวันที่ 30 กันยายน ภายในปีนี้ 

เพื่อป้องกันปัญหา ในเรื่องของการเข้าใช้งาน ไม่ได้สำหรับท่านเอง ท่านเองที่ยังไม่ได้ทำการ Update นั่นเอง โดยที่ระบบ Backup and Sync นั่นก็ถูกยกเลิก การให้บริการในช่วงดังกล่าว ที่ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่ง ช่าวIT ล่าสุด ที่ท่านเองนั้น ควรจะรีบมา Update การใช้งาน Drive for Desktop 

รอบรู้ ไอที IOS รุ่นล่าสุด มีอุปกรณ์ตัวไหน ไม่สามารถใช้งานได้บ้าง ? 

เรียกได้ว่า สาวกIOS นั้นต่างเฝ้าการติดตาม ของการ Update IOS เลยก็ว่าได้สำหรับ ท่านเองที่ใช้อุปกรณ์ รุ่นก่อนหน้านี้ ที่การมาของ IOS 15 นั้นก็อาจจะมีอุปกรณ์ บางรุ่นของทาง IOS นั้นได้รับผลกระทบค่อนข้างแน่นอน ที่ต้องบอกเลยว่า 

เป็นอีกหนึ่งการพัฒนา ที่สำคัญของทาง Apple เองทีไ่ด้เพิ่ม Feature การทำงานไว้อย่างมีประสิทธิภาพ ที่เพิ่มมากยิ่งขึ้น ซึ่งผลกระทบที่ ในอุปกรณ์ที่ไม่สามารถ Update Patch ล่าสุดได้นั้น ก็จะเป็น Iphoe 6 เป็นต้นไปที่จะไม่สามารถทำการ Update IOS รุ่นล่าสุดได้นั่นเอง 

ข่าวเทคโนโลยี

เกมใช้แข่งEsport